100g hạt bí bao nhiêu calo

Bài 70: 100g hạt bí bao nhiêu calo? Ăn bao nhiêu hạt bí mỗi ngày cho healthy?

by admin
907 views

Hạt bí nghe thì quen nhưng mà “ăn hạt bí mỗi ngày” ắt sẽ là điều bạn thấy lạ và có thể chưa từng làm chứ đừng nói quan tâm đến 100g hạt bí bao nhiêu calo đúng không? Nhưng nếu bạn đang muốn xây dựng một chế độ ăn kiêng giảm cân từ hạt bí thì qua bài viết này, bạn sẽ thấy chỉ số calo có thể giúp ích được gì cho bạn và những chỉ số mà google hiển thị cho bạn là đúng hay sai.

100g hạt bí bao nhiêu calo?

Hạt bí nguyên vỏ sau khi rang

Số liệu bạn nhìn thấy ngay khi kết quả google hiện ra là 446 kcal nhưng đó là số liệu dành cho hạt bí vẫn “còn nguyên vỏ”, sấy nguyên vị không muối. Tuy nhiên, nếu đã quan tâm đến calo và sử dụng hạt bí cho ăn kiêng thì mình tin chắc cái mà bạn quan tâm là loại hạt bí xanh không vỏ.

Vậy 100g hạt bí bao nhiêu calo khi “đã tách vỏ”, chính xác là chúng dao động trong khoảng 530- 559 kcal được tính sau khi sấy khô. Điều này tức là nếu một ngày bạn tuân thủ một khẩu phần 28-30g hạt bí xanh đã tách vỏ tương đương 2 thìa cà phê, tức là bạn đang nạp khoảng 151- 158 kcal.

Trong 100g hạt bí sẽ bao gồm:

  • Chất đạm: 30,2g
  • Carbs: 10,7g
  • Chất béo: 49.1g

Lượng calo của hạt bí chủ yếu đến từ chất đạm và chất béo. Hạt bí ngô chứa protein chất lượng tốt và lượng chất béo trong hạt bí chủ yếu là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn. Những chất béo này rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm LDL-cholesterol xấu và tăng mức HDL- cholesterol tốt trong máu.

Nếu nhầm lẫn chỉ số calo giữa hai loại thì mỗi ngày bạn sẽ tính thiếu đâu đó khoảng 30 kcal cho một khẩu phần hạt bí nạp vào.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trong chế độ ăn hạt bí giảm cân

Nên ăn bao nhiêu hạt bí mỗi ngày là đủ?

50% hàm lượng calo trong hạt bí tách vỏ đến từ chất béo “tốt”

Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, một người bình thường nên tiêu thụ khoảng 30 gram mỗi ngày, khoảng 1 nắm hạt bí đã tách vỏ. Khẩu phần này khuyến khích cho hầu hết mọi người, không chỉ người đang ăn kiêng. Thời gian tốt nhất để ăn là vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ giữa các bữa. Đối với hạt bí chưa tách vỏ thì một khẩu phần tương đương sẽ chứa ít calo hơn nên bạn có thể tăng kích thước lên một chút.

Riêng đối với những người mắc các bệnh lý cụ thể sau đây nên tiêu thụ hạt bí như sau:

  • Những người bị phì đại tuyến tiền liệt: không nên dùng quá 10 gam hạt bí ngô mỗi ngày.
  • Những người bị mất ngủ: có thể ăn hạt bí như người bình thường, nhưng một số chuyên gia cho rằng uống 1 gam hạt bí ngô trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
  • Đối với những người có vấn đề về khí và các vấn đề về đầy hơi, tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về liều lượng hạt bí ngô của bạn.

Với bất kỳ thực phẩm nào có nhiều chất xơ như hạt bí, bạn cũng nên bắt đầu từ từ bằng cách kết hợp một lượng nhỏ hạt bí ngô vào chế độ ăn uống của mình và xem phản ứng của cơ thể như thế nào. Nếu bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu hoặc đầy hơi, bạn có thể muốn rút bớt lượng. Hãy nhớ rằng trong một chế độ ăn uống cân bằng, hạt bí ngô là một nguồn bổ sung tuyệt vời các vitamin và khoáng chất chống viêm.

Do đó dựa vào chỉ số của 100g hạt bí bao nhiêu calo để cân bằng cho thực đơn ăn kiêng hàng ngày của bạn là rất cần thiết bởi vì hạt bí rất giàu chất béo nên chỉ cần ăn mất kiểm soát thì sẽ dễ béo lên ngay. Biết được chỉ số calo cũng giúp bạn dễ kết hợp hạt bí với các nguyên liệu khác hơn rất nhiều.

Xem thêm: Top 5 cách ăn hạt bí vừa ngon vừa dễ thực hiện bạn nên biết

Chỉ số calo trong hạt bí xanh đã tách vỏ được sử dụng phổ biến nhất vì hạt bí xanh rất tiện lợi để thêm vào món ăn so với hạt bí trắng thông thường. Tuy nhiên nếu không muốn lãng phí, bạn vẫn có thể tự rang hạt bí tại nhà và thưởng thức khá đơn giản từ lượng hạt bí mà bạn vẫn hay tách bỏ từ quả bí. Hàm lượng dinh dưỡng trong hai loại hạt bí gần như tương đương nhau nên bạn không cần lo lắng về điều này.

Còn nếu, việc rang hạt bí tại nhà khiến bạn thấy không thoải mái, có thể tham khảo địa chỉ mua hạt bí xanh không vỏ mà mình vẫn tin dùng tại đây.

Xem thêm: 3 cách làm granola tại nhà với hạt bí xanh

You may also like

Leave a Comment