Tự học làm website

Hành trình tự học làm website cơ bản

by chiasevehat
1,065 views

Mình bén duyên với hạt trong hành trình tìm hiểu phương pháp ăn uống lành mạnh của bản thân. Kiến thức mình tích luỹ được qua quá trình tìm hiểu về hạt, mình quyết định tự học làm website với mục đích chia sẻ đến mọi người các chủ đề xoay quanh nó.

Vì vậy mình cho ra đời chiếc website có tên: chiasevehat.com

Tại sao bạn cần phải có một website?

  • Là nơi chứa đựng những điều nhỏ nhặt hay chia sẻ cá nhân của bạn. Thể hiện cá tính của bạn một cách gọn gàng. Không bị trôi bài kéo đổ
  • Website giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp với đối tác của mình. Bạn phải gửi rất nhiều hình ảnh, hoặc gõ nội dung mỗi khi khách hỏi giá, hỏi hình ảnh sản phẩm, hỏi công dụng, giao hàng…. Điều đó thật thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Với website chỉ cần một đường lin là mọi việc đã được giải quyết gọn gàng và chuyên nghiệp.
  • Bạn có thể kiếm tiền từ website bằng cách cài Google Adsense để kiếm tiền từ Google hoặc bán baner quảng cáo trên website cho đối tác nào đó chẳng hạn. Tất nhiên nội dung website phải chất lượng và lượng người xem của bạn phải tốt trước khi kiếm tiền nhé.

Tự học làm website cần hiểu cơ bản những khái niệm gì?

Tự học làm website
Tự học làm website cần biết cơ bản những gì?
  • Domain (hay còn gọi là tên miền): hiểu nôm na nó là một địa chỉ cho website của bạn. Ví dụ: domain của mình là chiasevehat.com để khi khách hàng nhập thì ra được website của bạn.
  • Hosting: là nơi lưu trữ dữ liệu, từ nội dung, hình ảnh bạn tải lên.

Mình mua hosting và domain ở đây nha: Hosting giảm giá 70% + Free Domain

  • Theme: này giống như cách trình bày, sắp xếp bố cục cho chiếc web của bạn.

Mình thường hay tìm Theme Free ở đây nhé: Theme Free

  • Viết bài và kho hình ảnh.

Kho hình ảnh và chỉnh sửa mình sử dụng ở đây nè: Chỉnh sửa ảnh Free với Canva

À note một chút xíu cho mọi người ở phần hosting. Nên mua phần Unlimited Websites, tiền chênh nhau có mười mấy nghìn một tháng thôi nhưng tiện lợi sau này nếu mọi người phát triển thêm nhiều website sẽ không cần mua nữa. Không thì sau này lại phải mua thêm xót tiền lắm ý. Mọi người nhớ lưu ý phần này nhé.

Làm thế nào để tự học làm website?

Tự học làm website
Làm thế nào để tự học làm website?

Trước đó mình có thuê IT bên ngoài làm một chiếc web với giá 6 triệu. Nhưng thật sự mình cảm thấy không hài lòng, mỗi lần báo họ chỉnh sửa gì thì lại bị tính thêm phí. Quá bất tiện với việc này nên mình mày mò cách tự học làm website trên mạng.

Sau 2 tháng mày mò tự làm website, mình tưởng chừng như bỏ cuộc vì rối quá, không chỗ nào chỉ một cách bài bản cho mình cả. Nên việc một đứa mù công nghệ phải mò mẫm từng clip nhỏ chỉ từng phần làm website khiến mình càng làm càng hoang mang.

May là mình kiên trì không bỏ cuộc nên cuối cùng cũng mò ra được một chỗ chỉ cách làm website có tâm. Bên đấy bán khoá học kiếm tiền online. Tuy nhiên phần dạy làm website thì để mở cho người dùng học thử.

Mình như bắt được vàng cày ngày cày đêm suốt một tuần. Cuối cùng, một đứa mù IT như mình sau khi mò được 7 ngày thì cho ra chiếc web thành phẩm như này, web này mình tự làm từ đầu đến cuối. Hiện tại thì chưa có IT nào đụng vào để chỉnh sửa hết nè ^^.

Nếu bạn cần thì link website tự học ở đây nha. Nhớ là bấm vào phần “Bắt đầu học ngay hôm nay” rồi chọn trang 4-5 mới được dạy Free tự học làm website nhé: Tự học làm website

Trên đây là hành trình mình đã tự học làm website. Chúc bạn sớm có được chiếc website cho riêng mình nhé.

Xem thêm: Tham khảo trang website mình đã tự thiết kế

You may also like

4 comments

Ánh Phượng 29/07/2021 - 9:51 PM

Blog của bạn xinh lắm, mình cũng tự mày mò làm blog nên hiểu cảm giác của bạn :3
Tiếp tục phát triển blog bạn nhé <3

Reply
chiasevehat 31/07/2021 - 4:22 PM

Cảm ơn bạn đã ghé blog của Vi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và phát triển blog của mình nhé.

Reply
zortilo nrel 02/01/2022 - 6:01 AM

I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and was wondering what all is needed to get setup? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I’m not very web savvy so I’m not 100 positive. Any suggestions or advice would be greatly appreciated. Thank you

Reply
tara babcock nude 24/08/2022 - 12:44 AM

honestly, women that are able to hold bodies like these are actually witches that are forever young

Reply

Leave a Comment